แก่งกระจาน

แก่งกระจาน
อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นอุทยานที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดของประเทศไทย มีพื้นที่ถึง 2,915 ตารางกิโลเมตร หรือ 1.8 ล้านไร่ ในเขตอำเภอแก่งกระจาน อำเภอหนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี และอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ยังคงสภาพเป็นป่าดงดิบตามธรรมชาติที่สมบูรณ์ และมีความหลากหลายทางชีวภาพสูงมากแห่งหนึ่ง ได้รับการประกาศให้เป็นเขตอุทยานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2524 โดยกำหนดพื้นที่บริเวณอ่างเก็บน้ำและป่าเหนือเขื่อนแก่งกระจานเป็นเขตอุทยานฯ เป็นต้นน้ำลำธารของแม่น้ำหลายสาย พื้นที่ส่วนใหญ่ของอุทยานฯ เป็นภูเขาสลับซับซ้อนอยู่ในเทือกเขาตะนาวศรี สภาพภูมิประเทศเป็นป่าดิบชื้น ยอดเขาที่สูงที่สุดในอุทยานฯ คือยอดเขางะงันนิกยวงตอง อยู่ในเขตรอยต่อประเทศพม่าและไทย มีความสูง 1,513 เมตร รองลงมาคือยอดเขาพะเนินทุ่ง ซึ่งมีความสูง 1,207 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง จากสันเขื่อนแก่งกระจาน มีถนนเลียบออกมาทางซ้ายมือเป็นระยะทาง 3 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานฯ
My Slideshow: Saklove’s trip from กรุงเทพมหานคร (กทม.), ไทย to was created by TripAdvisor. See another ไทย slideshow. Create your own stunning slideshow with our free photo slideshow maker.

วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2554

วิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารสำหรับครู

ผลิตภัณฑ์ เอชพี ทัชสกรีน พีซี (HP TouchSmart PC) คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะระบบหน้าจอสัมผัสหรือทัชสกรีน ซึ่งรองรับการใช้งานเพื่อความบันเทิง และการทำงานเต็มรูปแบบ โดยนอกจากทำหน้าที่เป็นพีซีตั้งโต๊ะประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังเป็นโฮมเธียเตอร์พีซี ที่สามารถรับชมรายการโทรทัศน์ได้ในตัว จอภาพไวด์ สกรีน ขนาด 19 นิ้ว แบบ BrightView ให้ภาพที่คมชัดและมีสีสันสวยงามเป็นพิเศษ ควบคุมฟังก์ชันความบันเทิงต่างๆ ผ่านรีโมตคอนโทรล มีกล้องเว็บแคมความละเอียดสูงในตัว ผลิตภัณฑ์นี้จะมีแสดงและจำหน่ายในงานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2008 ระหว่างวันที่ 20-23 มีนาคม 2551 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

iPhone(1)

iPhone(1)
iPhone 4

Robot(2)

Robot(2)
robot1

คอม(3)

คอม(3)
คอม

ipad(4)

ipad(4)
ipad2

iPhone(5)

iPhone(5)
iphone4

ดาวเทียม(6)

ดาวเทียม(6)
ดาวเทียม

netbook(7)

netbook(7)
netbook

คอมพิวเตอร์(8)

คอมพิวเตอร์(8)
คอม

หุ่นยนต์(9)

หุ่นยนต์(9)
หุ่นยนต์

ยานอวกาศ(10)

ยานอวกาศ(10)
ปล่อยยาน